Để làm sạch bề mặt chi tiết có rất nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, Các phương pháp làm sạch phổ biến hiện nay gồm làm sạch bề mặt bằng tia nước áp suất cao,làm sạch bằng phương pháp phun bi, phun cát,… Trong các phương pháp trên, làm sạch bằng máy bắn bi thép là phương pháp làm sạch được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là để làm sạch bề mặt kim loại, làm sạch bề mặt vật đúc hoặc chi tiết máy có hình dáng đa dạng, v/v.

Máy bắn bi thép sử dụng khà năng quay với tốc độ 2950 vòng/phút của các motor quay có gắn các cánh phun bi, các cánh quạt này một phút có thể đẩy bi thép đi với vận tốc 38-57 m/s đồng thời tiêu thụ lượng bi qua cánh bắn từ 220 – 1200 kg bi (tùy theo công suất motor và đường kính đầu phun). Hạt bi thép được dẫn qua cánh quạt với một vận tốc vô cùng lớn, số lượng khổng lồ, va đập trực tiếp vào bề mặt kim loại tạo vòng xoáy làm bông, tróc bụi bẩn, rỉ sét, … bám trên bề mặt của thép.

Máy bắn bi thép có nhiều dạng: dạng treo, dạng băng tải, dạng thùng đảo, dạng trục xoay. Mỗi dạng máy phun bi lại có thiết kế và ứng dụng khác nhau nhưng cùng chung một nguyên lý hoạt động. Máy phun bi dạng băng tải con lăn là sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bề mặt kết cấu thép, cốp pha nhôm, tôn tấm, … Máy phun bi thùng đảo dùng để làm sạch các chi tiết đúc nhỏ. Máy phun bi dạng treo phù hợp với việc làm sạch các chi tiết đúc, chi tiết máy, bình điện áp, v/v. Máy phun bi là giải pháp làm sạch hiệu quả với sản lượng lớn, năng suất làm việc cao, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn làm sạch bể mặt kim loại

Trước khi bắt đầu bắn bi, cần phải loại bỏ khỏi bề mặt kim những lớp dầu mỡ, đất cát. Sau khi phun xử lý phải dùng khí thổi sạch lớp bụi bám trên bề mặt. Để đánh giá độ sạch theo tiêu chuẩn SA 1-1,,5-2.0-2.5-3.0 vậy chỉ cần chọn kích thước hạt bi thì chúng ta đạt chuẩn SA.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Email:trieuloi1976@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay