Hạt bi thép là loại hạt hình cầu được dử dụng phổ biến trong các loại máy phun bi tự động turbine điện. Chúng cung cấp khả năng làm sạch bề mặt và đánh bóng kim loại hiệu quả. So với các loại hạt khác, bi thép làm sạch có thể tái sử dựng nhiều lần, chúng trở thành giải pháp tiết kiệm chi phí hạt mài hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, hạt bi thép tạo ra một lượng bụi thấp trong quá trình phun, nên thân thiện với môi trường và nơi làm việc, giảm thời gian làm sạch, tiết kiệm chi phí nhân công.

Hạt thép

Hạt thép có hình dạng góc cạnh, là loại hạt giúp tạo nhám, loại bỏ sơn và tẩy sét tối ưu. So với bi thép tròn, chúng làm sạch bề mặt nhanh hơn 30%. Tuy nhiên, loại hạt mài này thường được sử dụng trong hệ thống phun bi áp lực khí nén, thường ít áp dụng cho máy bắn bi tự động, để không làm mòn cánh phun bi.

Trong nhiều trường hợp, hạt thép đa cạnh được trộn với hạt thép để làm sạch bề mặt nhanh hơn hoặc đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật bề mặt như mong muốn.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn hạt bi thép:

Độ nhám bề mặt mông muốn

Độ nhám bề mặt là yếu tố tiên quyết để lớp chống rỉ có thể bám dính lên bề mặt kim loại. Độ nhám càng cào, lớp chống rỉ bám càng chắc nhưng cũng tiêu hao sơn nhiều hơn so với độ nhám thấp. Sử dụng hạt bi thép làm sạch có kích thước càng lớn thì độ nhám bề mặt càng cao và  ngược lại. Do vậy, bằng sự kết  hợp tính toán giữa độ nhám và độ sạch bề mặt mong muốn, ta có thể lựa chọn kích cỡ hạt phù hợp cho nhà máy của mình.

Độ cứng

Độ cứng của bi thép ảnh hưởng tới thời gian làm sạch và thời gian sử dụng của nó Độ cứng càng cào thì hiệu quả làm sạch càng lớn. Song, độ cúng càng cao cũng làm thời gian sử dụng của hạt ngắn lại, hạt nhanh chóng bị vỡi ngay khi va chạm với bề mặt, trong hệ thống bắn bi chung, ta không phải chọn độ cứng cao mà hiệu quả, chúng tôi sẽ tư vấn chọn loại hạt bi/thép tối ưu nhất để ứng dụng hạt bi thép làm sạch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Email: trieuloi1976@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay