Công suất máy nén khí:

Kích cỡ máy nén khi và máy phun cát sẽ được dựa trên hai yếu tố:

Lưu lượng khí (m³/min): Thể tích khí nén mà máy tiêu thụ trong một phút.

Áp suất (Mba hay bar): Áp suất khí nén tạo ra bởi hệ thống.

Bạn cần xác định chính xác cả hai yếu tố trên để máy nén khí và máy phun cát có thể hoạt động hiệu quả cùng nhau. Kích cỡ máu phun cát và đầu phun cát (nozzle) sẽ xác định công suất máy nén khí.

Máy nén khí đối với hiệu suất máy phun cát

Máy nén khí 20HP tại Triều Lợi

Nên sử dụng khí nén áp suất tối thiểu ở 7 bar để đảm bảo hiệu suất máy phun cát. Áp suất càng thấp bạn sẽ càng mất nhiều nhiều thời gian cho việc làm sạch bề mặt. Ví dụ, nếu áp suất của bạn giảm một nửa thì thời gian cần hoàn thành công việc của bạn sẽ tăng thêm 4 lần.

Trong trường hợp này, khi tốc độ xác định hiệu quả công việc, kích thước càng lớn sẽ càng tốt. Tăng kích thước súng phun cát có thể giúp bạn giảm thời gian làm việc đi rất nhiều.

Kích thước đầu phun và việc chọn máy nén khí

Một điều dễ nhận thấy rằng khi tăng kích thước đầu phun cát (nozzle) đồng nghĩa với việc tăng lưu lượng khi nén tiêu thụ. Khi đó yêu câu máy nén khí tạo ra lưu lượng khí nén cao hơn.

Ngoài ra, cần lưu ý đến áp suất phun. Tại cùng một kích thước đầu phun, áp suất càng cao, lưu lượng khí tiêu thụ càng nhiều. Ví dụ, tại đầu phun kích thước 3mm, tại áp suất 7bar sẽ tiêu thụ một lượng khí 0.58m³/min, trong khi tại áp suất 8bar sẽ tiêu thụ một lượng khí là 0.66m³/min.

MÁY NÉN KHÍ TRIỀU LỢI

`

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay